QUY TRÌNH MAY ÁO THUN

Quy trình may áo thun nhìn chung có 6 bước cơ bản, hôm nay Hà Cúc sẽ giới thiệu cho bạn rõ hơn các công đoạn trong quy trình này. 

Chọn vải may áo thun

Bước đầu tiên của quy trình may áo thun chính là chọn vải may áo thun.

Vải áo thun có nhiều loại: vải thun cá sấu, vải thun trơn, thun lạnh,…tùy theo nhu cầu của Quý khách hàng mà bộ phận Thiết kế may – in áo thun sẽ tư vấn vải áo thun hợp với nhu cầu và ngân sách của Quý khách hàng.

Trải vải – cắt vải

Khi đã vẽ được sơ đồ trên vải, người ta sẽ tiến tới bước thứ 2 trong quy trình may áo thun trải vải – cắt vải.

Quy trình trải vải

Cắt vải ở các xưởng may thường không sử dụng kéo, vì với số lượng hàng trăm cái người ta sẽ chồng lên nhau thành một xấp sau đó cắt bằng máy cắt.

Sau khi trải vải thành từng lớp, nhân viên tiến hành vẽ lên đó các bộ phận như thân trước, thân sau, tay áo,…. bằng phấn may.

Quy trình cắt vải

In – thêu lên vải

Sau khi cắt ra từng bộ phần, nhân viên sẽ đem các bộ phân cần in hoặc thêu để bắt đầu công đoạn thứ 3 trong quy trình may áo thun.

Thêu lên vải

Áp dụng công nghệ thêu vi tính hiện đại, thêu được tiến hành hàng loạt nên tốc độ khá nhanh.

Công nghệ thêu vi tính hiện đại

In áo thun thường có 3 loại: In lụa, in pet, in kỹ thuật số

Công nghệ in lụa trên áo có ưu điểm là giá rẻ hơn và làm được trên nhiều loại vải, cách in dễ dàng, đơn giản, màu sắc in hài hòa tạo ra những sản phẩm in có tính thẩm mỹ cao, tạo hiệu ứng thị giác bắt mắt và tinh tế, bên cạnh đó, giá của phương pháp in lụa rẻ hơn nhiều so với các công nghệ khác, ngoài ra in lụa có thể in với số lượng nhiều, trên mọi chất liệu khác nhau như vải áo phông, nilông, vải, thủy tinh, mặt đồng hồ, mạch điện tử, một số sản phẩm kim loại, gỗ, giấy với nhiều màu sắc khác nhau mà chất lượng và giá không chênh lệch nhiều. Đặc biệt, màu in không bị lệch theo màu áo. Hình in nổi trên bề mặt vải đẹp. Chi phí thấp khi in số lượng lớn. Số lượng tối thiểu 10 – 15 áo. Tuy nhiên, khác với in chuyển nhiệt, in trên lụa thường bị giới hạn màu in và chỉ in được hình đơn sắc.

In lụa trên áo thun

Công nghệ in pet in được hình ảnh lên mọi chất liệu vải điều mà hiếm có công nghệ in ấn nào có thể làm tốt. Bên cạnh đó, thiết kế màng in pet 3 lớp được kết nối chặt bằng chất keo dính chuyển nhiệt nên thành phẩm có tính thẩm mỹ cao, bền bỉ. Khi giặt bằng tay hoặc bằng máy với các chất tẩy, bột giặt thì sản phẩm không bị phai màu và nhòe mực.

Công nghệ in Pet Hà Cúc
Công nghệ in Pet
In pet Hà Cúc
Hình in lên áo đẹp và sắc nét

Ráp thân áo và may hoàn thiện áo

In, thêu xong rồi, vải sẽ được chuyển đến bộ phận may để ráp các miếng vải lại với nhau thành một cái áo hoàn chỉnh. Tại xưởng may áo đồng phục Hà Cúc có nhiều bộ phận, mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm ráp một công đoạn, xong công đoạn của mình sẽ chuyển cho bộ phận kế tiếp làm công đoạn tiếp theo cho đến khi hoàn thiện chiếc áo thun.

May hoàn thiện áo
May hoàn thiện áo đồng phục

Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Sau khi một chiếc áo thun đã được ráp hoàn chỉnh thì người thợ sẽ tiến hành kiểm tra sản phẩm, xem các đường chỉ may có chắc chắn, các bộ phận có được may đúng và màu mực in/ thêu trên áo có đạt chuẩn…Nếu tất cả các yếu tố trên đều tốt thì chiếc áo thun đồng phục sẽ được đóng gói và giao cho khách hàng.

Hoàn thiện áo đồng phục xưởng Hà Cúc
Hoàn thiện sản phẩm và giao cho khách hàng

Hoàn thiện đóng gói sản phẩm và giao cho khách hàng

Sản phẩm sau khi đã được kiểm tra để đảm bảo chất lượng và không có bất cứ sai sót gì sẽ được đóng gói cẩn thận và giao cho khách hàng.

Khắc phục sai sót nếu có

Sau khi đã giao đúng, đủ số lượng áo đồng phục cho khách hàng, Đồng Phục Hà Cúc sẽ tiếp nhận mọi phản hồi của tất cả các khách. Nếu có bất cứ sai sót nào về sản phẩm, chúng tôi sẽ thu hồi và sửa lỗi trực tiếp trên sản phẩm giúp khách hàng nhận được sản phẩm chất lượng nhất. Chúng tôi luôn chịu trách nhiệm trước những sản phẩm mà chúng tôi làm ra.

Đồng Phục Hà Cúc với cơ sở sản xuất quy mô lớn, hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ nhân công có tay nghề chắc chắn sẽ đảm bảo mang tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và có tính thẩm mỹ cao. Với quy trình sản xuất khép kín, từ khâu đo size áo khách hàng, đến khâu chọn lựa nguyên vật liệu, cắt vải, in/ thêu logo hình ảnh đến khâu may áo đồng phục cho các công ty, doanh nghiệp. Tất các công đoạn đều được kiểm soát nghiêm ngặt và có bước kiểm tra cuối cùng cho nên chúng tôi hạn chế tối đa các lỗi về may áo đồng phục, giúp sản phẩm đến tay khách hàng có chất lượng nhất.